10 cách đọc vị người khác ai cũng nên biết

0
14
Việc nắm được đặc điểm và cách vận dụng tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn có thể biết được phần nào cá tính qua các đặc điểm sau:
Ánh mắt là ý nghiệp, tâm tư và tình cảm. Lông mày là cá tính, khi lông mày mọc ngược là cá tính ngang ngược, lông mày mọc xuôi hiền hòa, lông mày mọc xéo lên là tướng võ, tính dữ. Khi lông mày đứt đoạn là cá tính bất thường, lúc thế này lúc thế kia.

2. Gò má và quai hàm

Gò má thường thể hiện cho tâm đòi hỏi, tâm mong cầu. Quai hàm là ngang ngạnh, người có quai hàm vuông thường có tính cách ngang ngạnh. Người ngang ngạnh vừa vừa thì tốt nhưng người ngang ngạnh quá thì thường có cái tôi lớn.

3. Trán và mũi

Trán thường đại diện cho trí tuệ, nên một người có trán cao, trán đẹp, sáng là người có trí tuệ. Còn mũi thường chuẩn về nghị lực.

4. Đầu mũi và xung quanh khuôn mặt

Đầu mũi là xung quanh khuôn mặt là sự phúc hậu. Cái đầu mũi của chúng ta mà nhỏ nhọn như mụ phù thủy thì thường toan tính, ít phúc hậu. Còn đầu mũi to thì thường phúc hậu. Xét chung với xung quanh khuôn mặt thì có thể kết luận là người phúc hậu.

5. Lời nói

Lời nói có uy lực không? Trầm ổn không? Đay nghiến không?… Thông qua khẩu khí có thể phần nào kết luận được tính cách của một người. Người hay đi nhậu thường giọng nói sẽ lè nhè, mất khí. Giống như cái cây nhựa sống, người hay nhậu thì không có thần khí, sức khỏe yếu nên rất khó thành công trong công việc và trong cuộc sống.

6. Đi đứng

Thể hiện cốt cách. Có người đi nhanh, có người hấp tấp, có người đi từ tốn, ổn trọng. Cái người đi nhanh mà mạnh mẽ là tuýp người tướng võ. Cái người đi đứng từ tốn mà ổn trọng là tuýp quan văn có nội lực hoặc tuýp của người có tu tập. Hầu hết chúng ta thường đi lờ đờ hoặc đi hấp tấp. Đi lờ đờ là người ù lì còn đi hấp tấp là người tính cách nóng vội.

7. Gầy xương và mập tròn

Điều này thể hiện người có tính dương – mạnh mẽ hoặc tính âm – nhu thuận, hiền hòa.

8. Thần

Ánh mắt thể hiện nội lực và tâm tư, cảm xúc của người đó và cũng có thể phản ánh người đó có sâu sắc hay không.

9. Phản ứng

Việc thể hiện phản ứng khi gặp bất ngờ, khó khăn, tình huống liên quan đến quyền lợi… có thể cho chúng ta biết phần nào tính cách của một người. Phản ứng khi gặp bất ngờ chính là hành vi và thái độ sống…

10. Khẩu khí

Đây là nội dung của lời nói, thể hiện hoài bão, lý tưởng. Chú ý khẩu khí khác với lời nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here