Hội chứng “hưng phấn tinh thần mà rệu rã trong hành động”…

0
19

…bởi bây giờ QUÁ NHIỀU THÔNG TIN nên các bạn KHÓ THÀNH CÔNG trên internet một cách BỀN VỮNG!

Hội chứng “hưng phấn tinh thần mà rệu rã trong hành động”…

Hồi đó cách đây gần 10 năm trở về trước khi bắt đầu tìm cách làm việc, kiếm tiền trên internet Ngọc nhớ tìm thông tin hầu như không có. Vì không có nên rất nhiều người bỏ cuộc nhưng bên cạnh đó có những đứa rất lì do đó quyết định TỰ HỌC, TỰ LÀM, TỰ MÀY MÒ.
Bởi thế mấy đứa lì này càng ngày càng có nhiều kinh nghiệm, càng tích luỹ được kiến thức, tích luỹ được tài sản online. Cũng bởi quá ít thông tin vì thể mấy đứa như mình trong 5 năm đầu tiên đó chỉ cắm đầu LÀM. Mà bạn biết đấy cứ làm cái gì đó liên tục trong 5 năm một cách tập trung thì kiểu gì cũng giỏi nếu không muốn nói là trở thành thầy được luôn rồi. Đó là cái lợi thế của giai đoạn đói thông tin!
Ngồi lọc lại trí nhớ của mình trong vòng 7 năm qua thấy tất cả những anh em làm việc online thời đó mà mình biết hầu như đều đã ổn định sự nghiệp trên internet một cách rất bền vững + rất giàu (cả về tiền bạc và những thứ khác). Tất nhiên cũng có một vài bạn còn chênh vênh bởi có giai đoạn đang làm yên ổn thì bị mấy công ty marketing nó dụ, vào làm rồi sau một thời gian nó “vắt kệt sức” giờ tiếp tục văng ra ngoài & đang trên con đường làm lại
Trong 2-3 năm trở lại đây thì thông tin lại quá nhiều nếu không muốn nói là bị HỖN LOẠN. Các bạn mới bây giờ khi bắt đầu tìm hiểu bị internet nhồi nhét quá nhiều tư duy, kiến thức đôi khi mình cảm giác như các bạn bị hội chứng “hưng phấn tinh thần mà rệu rã trong hành động”
Điều này cũng đúng thôi vì cứ mở mắt ra, mở mạng lên là hàng loạt các thông tin cổ vũ vả vào não. Nào là tư duy tích cực, luật hấp dẫn, thay đổi vận mệnh thay đổi cuộc đời, lập trình ngôn ngữ tư duy, sinh trắc vân tay, thần số học, kinh doanh triệu đô, tự do tài chính – nghỉ hưu sớm… Phải nói thật tất cả những kiến thức này đều rất tốt và đáng để tìm hiểu sớm.
Tuy nhiên mình thấy nhiều bạn chỉ dừng lại ở bước… tìm hiểu, niệm chú mà thật sự không đụng tay đụng chân vào làm (hoặc làm vài ba hôm rồi bỏ). Tình trạng này dẫn đến bạn cứ làm kinh doanh triệu đô một vài hôm chưa thấy triệu đô nên thôi, rồi lại thấy kênh kia chia sẻ về luật hấp dẫn hay quá thế rồi lại ngồi… niệm chú… tôi sẽ đạt được ABC vào thời điểm XYZ mỗi sáng.
Cứ như vậy ngày này trôi qua, tháng này trôi qua, rồi 2 năm đại dịch cũng trôi qua. Cứ thế cuối cùng vẫn chưa biết mình thật sự sẽ làm cái gì trên internet, mọi người nhớ đến mình ở trong lĩnh vực nào??!!!
Giữ được một tinh thần hành động tập trung liên tục thật sự không dễ, và có lẽ việc lọc thông tin để nạp vào não bây giờ còn khó gấp vạn lần!

-Ngocdenroi fb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here