KOL Marketing tăng nhận diện thương hiệu với năm 2021

0
13

Lời mở đầu Giới thiệu về KOL Marketing

Việc sử dụng KOL Marketing trong quảng cáo có sự xuất hiện của nhiều chuyên gia, người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông đã quá quen thuộc như trên Tivi, mạng xã hội, báo online. Đây là cách các thương hiệu tận dụng các KOL  để đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng nhanh hơn.

 

Tìm hiểu một chút về thuật ngữ KOL Marketing 

KOL viết tắt của từ Key Opinion Leader theo Goole dịch được dịch theo nghĩa tiếng Việt là “Nhà lãnh đạo quan điểm chính”. Theo mình đây được hiểu là người có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Có thể chia ra làm các KOL trong lĩnh vực như sau:

  • Lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu: Như bác sĩ, luật sư, chuyên gia tâm lý…
  • Lĩnh vực giải trí: Như các ca sĩ, nhạc sĩ, các các youtuber nổi tiếng, diễn viên…

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi KOL chỉ chuyên về một lĩnh vực cụ thể và thường được mời ở những lĩnh vực liên quan đến ngành nghề của mình.

KOL Marketing là gì?

KOL Marketing là  sử dụng hình ảnh các KOL thực hiện chiến lược truyền thông sản phẩm, dịch vụ tới nhóm khách hàng tiềm năng. Nghĩa là các doanh nghiệp dùng ảnh hưởng của những KOL, mời họ về quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nhằm tạo lòng tin cho khách hàng, khiến họ dễ thực hiện chuyển đổi hơn.

KOL Marketing tăng nhận diện thương hiệu với năm 2021

Các sản phẩm, dịch vụ hiện nay đang sử dụng nhiều hình ảnh của KOL để thực hiện truyền thông để đạt được mục đích như sau: tiếp cận nhiều người xem, người biết dịch vụ của mình; Xây dựng uy tín, nhận diện thương hiệu thông qua KOL.

Lời kết về KOL Marketing

Marketing tăng nhận diện thương hiệu trong năm 2021 đang xảy ra rất nhiều vấn đề được báo chí đề cập trong thời gian vừa qua. Để bán được sản phẩm trong dựa vào các Kol là khả thi và đạt được doanh số. Nhưng để xây dựng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ cần chú ý đến vấn đề lâu dài.

Bao gồm:

+ Đúng luật pháp, luật kinh doanh, luật sở hữu trí tuệ, luật quảng cáo.

+ Xây dựng thương hiệu có tầm ảnh hưởng là xử lý được vấn đề của khách hàng.

Xem thêm:

Trách nhiệm của KOL với người hâm mộ năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here