Nghề Viết online: 4 GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI

0
16

4 GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI đó là \”Kiếm tiền, thoát nghèo, đầy đủ, đam mê, thành công, …\” còn gì nữa không? Tham khảo bài viết vắn tắt dưới đây để biết về 4 giai đoạn cuộc đời và những lỗi lầm chúng ta hay mắc phải:

\"\"

GIAI ĐOẠN 1: TỒN TẠI VÀ PHỤ THUỘC

Từ khi sinh ra ta đã cần phụ thuộc vào người khác. Chúng ta quan sát và bắt chước người khác để học hỏi và thích nghi với những văn hóa xã hội, những điều được chấp nhận. Điều đó cần thiết để chúng ta đảm bảo sự tồn tại của chính mình. Lỗi lầm: Mắc kẹt ở giai đoạn này mãi mãi, không bao giờ lớn lên được. Họ mãi cố gắng làm hài lòng tất cả những người khác vì một vết thương tâm lí hay đã từng bị phán xét…

GIAI ĐOẠN 2: TỰ KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Thường giai đoạn 1 sẽ kết thúc khi đến tuổi vị thành niên (18 tuổi). Sau đó là giai đoạn 2 – những người đặt ra câu hỏi: điều gì làm chúng ta khác biệt với đám đông? Câu hỏi này thôi thúc chúng ta tự ra quyết định cho mình, tự thử thách, tự hiểu và khám phá ra điều gì khiến mình độc đáo? Giai đoạn 2 bao gồm rất nhiều cuộc thử sai. Chúng ta thử nghiệm bằng cách sống ở những nơi mới lạ, giao lưu với những người mới, học những kỹ năng mới hay rời quê hương và thăm thú khoảng 50 quốc gia…

Câu chuyện tử tế: Làm thương nhân bán vải Bắc Giang online

Giai đoạn 2 của mỗi người sẽ khác nhau bởi mỗi người đều có sự khác biệt. Thường giai đoạn 2 sẽ kết thúc khi chúng ta bắt đầu chạm đến những giới hạn của mình. Chúng ta nhận ra mình có khả năng và giỏi ở một số thứ và cũng có một số thứ chúng ta rất kém mặc dù cố gắng đến đâu. Và những thứ thật tuyệt vời như đi du lịch thế giới, uống rượu, giải trí, yêu đương…sẽ chán đi sau một thời gian. Khi đó ta sẽ phải suy nghĩ: phải đầu tư vào thứ gì để mình làm tốt nhất và có ý nghĩa nhất trong đời? Lỗi lầm: Những người mắc phải lỗi lầm ở gia đoạn thứ hai là không nhận ra được giới hạn của mình. Không chọn được thứ để mình tập trung tối đa nguồn lực và toàn tâm toàn ý với nó >> Sẽ không bước lên được giai đoạn thứ 3.

GIAI ĐOẠN 3: TOÀN TÂM TOÀN Ý

Một khi bạn đã đẩy mình đến những giới hạn và hoặc là biết được những gì mình kém, hiểu rằng các cuộc vui thì cũng chóng tàn ta sẽ còn lại những thứ thực sự quan trọng trong cuộc đời và đây là lúc bạn ghi dấu lên thế giới này. Khi đó, mỗi ngày ta tập trung toàn tâm toàn ý vào sứ mạng của mình. Đó chính là những người đã tìm ra được đam mê và lẽ sống. Những người bước lên được giai đoạn này sẽ sống một cuộc đời ý nghĩa và tràn đầy niềm vui Lỗi lầm: Bị ám ảnh bởi thành công, bỏ quên nhiều giá trị khác. Có thành không nhưng trống rỗng, tan nát rệu ra trong tâm hồn (Không tìm thấy chiều sâu về ý nghĩa cuộc đời)

GIAI ĐOẠN 4: DI SẢN

Bạn để lại điều gì khi bạn ra đi? Việc này có thể đơn giản là việc bạn hỗ trợ và răn dạy con cháu của mình và ngắm nhìn chúng tận hưởng cuộc sống. Bạn cũng có thể giao phó lại các dự án hay công việc của mình. Là một người thầy trao tuyền lại những kiến thức quý giá cho học trò, trao một nhân cách, một trái tim đầy tình yêu thương và vững chãi để họ bước đi trong cuộc đời…

Với những gì đã làm được họ sẽ mãn nguyện khi nhìn lại và thanh thản nếu phải rời khỏi cuộc đời này!

Lỗi lầm: khi họ già, họ không biết dừng lại để trao truyền cho người khác và để lại di sản của mình ngay cả khi mình rời khỏi cuộc đời này. Họ bám víu vào những thứ do mình tạo ra tới những hơi thở cuối cùng.

Tổng kết: Nghề viết là đưa ra những chứng kiến, lý luận dẫn chứng để định hướng cộng đồng mọi người vào việc ý nghĩa, việc cần thiết của xã hội. Hướng con người đến việc làm đúng pháp luật, cố gắng xây dựng đạo đức nghề nghiệp, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

ĐIỀU CHÚNG TA TIN TƯỞNG VIỆC TỬ TẾ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here