Nghề viết online: Chìa khóa xây dựng Blog

0
11

Bạn có nghĩ rằng tự viết trên fb hay zalo các mạng xã hội và tạo blog là đang tập làm báo hay tập làm văn? Và tạo ra thu nhập từ blog từ nghề viết thì có khó không? Bạn ngưỡng mộ những người như cây bút nghề báo, nghề văn vì có thể tự xây dựng mọi thứ từ con số 0 và tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng mơ ước từ blog hoặc công việc?

\"\"

Đúng là có nhiều khó khăn thật. Nhưng không phải là điều không thể. Nhân ngày 21 tháng 6 năm 2021, tôi chia sẻ tới các bạn những suy nghĩ  về nghề viết.

Tôi cũng là ai cũng có thể bắt đầu từ nghề viết dù là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi. Tôi đã từng đầu tắt mặt tối với công việc full time rồi về nhà tất bật chăm sóc con nhỏ. Tôi cũng đã từng bước gây dựng nên blog của mình và bắt đầu kiếm thêm thu nhập từ blog. Bởi vậy, tôi nghĩ rằng ai cũng có thể làm được điều này.

Vào năm 2015, tôi đã nghĩ đến việc xây dựng cho tôi một website. Để xây dựng một web cần có tên miền những thuật ngữ cơ bản của wordpress khó hiểu đã làm tôi từ bỏ

Đến đầu năm nay, khi tôi quyết định từ bỏ công việc full time để có thời gian chăm sóc con nhỏ phải nghỉ học vì dịch, tôi lại nhen nhóm ý tưởng làm blog. Những lần trước tôi đều thất bại vì từ bỏ, lần này, tôi đã vượt qua được sự sợ hãi, chần chừ ban đầu để quyết tâm xây dựng hoàn chỉnh một blog của riêng mình.

Hiện tại, tôi đã xây dựng vietbaigiupban.online là một blog về chia sẻ cách làm blog xây dựng thương hiệu cá nhân. Blog vietbaigiupban của tôi chủ yếu tập trung vào việc hướng dẫn mọi người biết các xây dựng nội dung blog, chia sẻ động lực để  áp dụng vào cuộc sống, cải thiện chất lượng cuộc sống, công việc để kiến tạo một cuộc sống mà bạn mơ ước.

Bắt đầu từ việc nhỏ

Tôi bắt đầu việc nhỏ. Mỗi ngày tôi sẽ viết một bài về chủ đề viết lách, động lực sống. Tôi rất thích cuốn sách có câu là: Tôi ghét viết lách, nhưng thích cảm giác phía sau những bài viết. Có thể là tôi nhớ sai câu đó, nhưng đại khái niệm là như vậy.

Tôi bắt đầu đọc các tài liệu về việc xây dựng blog như thế nào. Chọn cho mình một chủ đề blog mà mình thích nhất, có ích với số đông mọi người. Quan trọng là đúng sở thích và đam mê của bản thân.

Tư duy làm chủ Ban đầu

Tư duy làm chủ Ban đầu khi viết blog, tôi nghĩ đây là nơi chia sẻ trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, càng tìm hiểu cách làm của những blogger nổi tiếng, tôi mới biết là nhiều người viết hay, viết có ý nghĩa hơn mình rất nhiều. Tuy nhiên, mình tôn trọng họ như là những người tiền bối đi trước, học những điều tinh túy từ họ.

Tôi mới biết tư duy làm chủ khi sở hữu blog là quan trọng. Theo tôi tư duy làm chủ nghĩa là bạn làm chủ suy nghĩ của mình, biết mình cần làm gì. chọn ra những kỹ năng, những người thầy để mình học tập.

Tốt hơn ngày hôm qua

Tôi tin chắc chắn rằng bạn của ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Vì đơn giản là bạn đã đọc blog này của mình. Mình cũng sẽ định hướng các bạn đến với gốc rễ của tuy duy theo cách mình đang làm. Đây cũng là một góc nhìn mà bạn có thể tham chiếu suy ngẫm.

Có người cho rằng chỉ cần tốt hơn 1% so với bản thân ngày hôm qua thì đó đã là một thành công của bản thân.

Kiên trì. Duy Trì. Thành Trì

Bạn ơi, Hãy kiên trì vào việc mình đã chọn, duy trì suy nghĩ đúng, xây dựng một bog như một thành trì vững chắc. Hãy đặt những viên gạch đầu tiên vào sự nghiệp viết lách của mình. Chia sẻ những trải nghiệm, những điều có ích tới số đông mọi người. Năng lượng nội lực bên trong luôn mạnh hơn ngoại lực bên ngoài. Nội tâm chúng ta là thành trì vững chắc

Tôi nghĩ đây là điều cực kỳ quan trọng với tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt quan trọng khi bạn làm blog.

trên đây là một vài chia sẻ của vietbaigiupban để hình thành tư duy đầu tiên với nghề viết lách. Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn liên hệ, mình hướng dẫn cơ bản xây dựng blog cá nhân, và định vị lại chủ đề blog mà bạn mong muốn. Hãy kết bạn với nhau để cùng học tập, chia sẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here