Tạo sao phải quan hệ báo chí, đăng báo

0
9

Xin chào anh chị đã ghé thăm Blog Vietbaigiupban.

Trong bài viết này em sẽ nêu ra một vài điểm để anh chị tham khảo: Tại sao phải quan hệ báo chí, đăng báo.

\"\"

Đăng nhiều báo hay đăng một báo?

EM xin lưu ý: Bài viết sẽ không phù hợp với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có quy mô ảnh hưởng quốc gia. Vì các anh chị sẽ hiểu hơn việc tại sao phải quan hệ báo chí, và đăng báo lúc nào thích hợp.

Không ít anh chị sẽ đặt ra câu hỏi tại sao phải quan hệ báo chí, đăng báo đúng không ạ?  Và câu trả lời của em là “tại sao phải phải đăng báo” bởi:

1 – tiết kiệm tiền bạc \"\"

Anh chị đều biết, chi phi viết bài thấp (Gồm chi phí đi lại của phóng viên, hoặc gửi tư liệu cho phóng viên). Trong khi đó, Chủ yếu là chi phí đăng bài  (giá từ 4 – 5 triệu báo điện tử).

Anh chị trả lời câu hỏi đầu tiên đó là: Quan hệ với những cơ quan báo nào, cơ quan báo chí lớn, tầm ảnh hưởng lớn chi phí sẽ lớn.

Đây là khoản đáng chi. Chi bao nhiêu là phụ thuộc vào anh chị.

2 – Tầm ảnh hưởng của cơ quan báo chí

Khi thương hiệu anh chị xuất hiện ở nhiều trang báo khác nhau. Mặc nhiên trong tâm niệm của người độc giả khi đang đọc báo này, chuyển sang đọc báo kia, “gặp lại” tên tuổi nhãn hàng, công ty anh chị sẽ là “thương hiệu này khá tốt, báo nào cũng nói về  thương hiệu này cơ mà”.\"\"

Thậm chí, trong trường hợp, độc giả có biết rõ “mười mươi” là anh chị bỏ tiền PR cho thương hiệu của mình đi nữa, họ cũng thầm “ngưỡng mộ” về khả năng tài chính, ăn nên làm ra của anh chị  (Nhiều tiền đi làm thương hiệu –> Hàng bán chạy, nhiều người mua -> Hàng tốt).

3 – Sức thuyết phục cao hơn

Thường một người đọc nhiều báo, ai quan tâm đến vấn đề gì, họ sẽ đọc tất các mục có liên quan tới vấn đề đó ở tất cả các báo lớn thường xuyên, ví dụ BĐS chẳng hạn.

Vì vậy, khi viết mỗi bài/ 1 báo, thì lượng thông tin họ tiếp cận sẽ nhiều hơn. Có thể bài báo đầu tiên khách hàng chưa thuyết phục, chưa tin do cách đặt vấn đề hay thông tin cung cấp chưa “đánh trúng tâm lý”, nhưng sau đó, khi đọc tới bài viết thứ hai hay thứ ba, có thể khách hàng sẽ cảm thấy tâm đắc. Họ sẽ quyết định sử dụng sản phẩm  – dịch vụ của anh chị. Thậm chí, có không ít trường hợp bạn bè em kể với em rằng, ban đầu họ cũng không có dự tính mua sản phẩm nhưng do đọc báo thấy PR nhiều quá nên tò mò, nảy ý định “dùng thử xem sao”.\"\"

Ngoài ra, việc đăng bài khác nội dung như vậy cũng giúp cho độc giả nhìn nhiều, đọc nhiều sẽ nhắc nhớ thương hiệu của anh chị nhiều hơn, lâu hơn.

Mặc dù về cơ bản, khi đăng bài, các anh chị đều lựa chọn các báo có cùng nhóm đối tượng trung tâm giống nhau.

Điều này anh chị cũng không cần quá lo lắng. Bởi như, một độc giả quan tâm tới một vấn đề, sẽ thường tìm đọc ở tất cả các báo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here