Top 10 lý do chọn Thương hiệu Media để sản xuất video

0
10

Sản xuất video marketing nhằm tăng hiệu quả quảng cáo, truyền tải hình ảnh và thông tin của sản phẩm đến đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để sản xuất video Marketing ấn tượng? Có các loại video Marketing nào giúp doanh nghiệp chiếm được ưu thế cạnh tranh trong “cuộc đua 4.0” hiện nay?

Sản xuất video

1. Sản xuất video Marketing là gì?

Video marketing là hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm bằng việc sáng tạo các câu chuyện qua video. Thông qua những hình ảnh trên video, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách toàn diện.

Video Marketing nên được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, nội dung độc đáo để thúc đẩy hành vi mua hàng và “chạm” đúng nhu cầu của khách hàng, giúp họ có thêm động lực để ra quyết định nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khách hàng đặc biệt quan tâm đến hình ảnh, nên họ đánh giá cao về những thương hiệu xây dựng hình ảnh sinh động cùng hệ thống video được đầu tư một cách chỉn chu, đa dạng và có tính thẩm mỹ cao.

Các bài viết có chứa video Marketing sẽ được Google đánh giá tốt và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm

 • Thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả, từ đó giúp tăng khả năng bán hàng của doanh nghiệp.
 • Làm tăng tỷ lệ mở email khi có từ “video” ở tiêu đề, từ đó giúp tăng chuyển đổi cao hơn so với phương pháp khác.

2. Lợi ích khi sản xuất video marketing 

2.1 Tiếp cận tới nhiều khách hàng mục tiêu

Video marketing đang dần trở thành xu hướng khi được tìm kiếm và xem nhiều nhất trên các nền tảng xã hội. Qua video marketing, khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm, dịch vụ theo cách trực quan nhất. Cùng với sự phát triển của các nền tảng facebook, youtube, tiktok… thì sản xuất video marketing là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn.

2.2 Video marketing giúp khách hàng dễ ghi nhớ thông tin hơn

Khác với các bài viết bằng chữ viết, sản xuất video marketing giúp dễ dàng tiếp cận tới khách hàng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có thể ghi nhớ 20% những gì đã nghe, 30% những gì đã thấy, 50% những gì đã thấy và nghe. Vì vậy video marketing sẽ là lựa chọn tối ưu với các doanh nghiệp.

2.3 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm 

Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, chiến lược Marketing của doanh nghiệp cần thay đổi để kịp thời thích ứng, tạo sự khác biệt. Theo đó, video marketing được đánh giá là một trong số “cần câu vàng” của Marketing. Bởi có thể thực hiện trên đa dạng các kênh như Google, Facebook, Youtube, Tiktok… hay trong các sự kiện, buổi họp của công ty.

2.4 Tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng

Video marketing được sản xuất không chỉ với mục đích giải trí, mà còn hướng đến mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 74% người xem quyết định mua sản phẩm ngay sau khi xem video giới thiệu. Và qua video thì khoảng hơn 72% khách hàng muốn tìm hiểu sản phẩm và dịch vụ.

Từ đó cho thấy hiệu quả của việc sản xuất video marketing ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

3. Các dạng video Marketing phổ biến hiện nay

Để sản xuất video marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định nội dung, đối tượng xem và nền tảng phù hợp với thương hiệu. Tùy vào nội dung mà sẽ có các dạng video marketing khác nhau.

Nên là ảnh tự làm dạng icon hoặc hình ảnh minh họa theo các dạng video

3.1 Video livestream

Loại hình này đòi hỏi nhân vật chính phải có lượng lớn người theo dõi ở các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, YouTube, TikTok,… Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn với khán giả của mình.

Để sản xuất video Marketing trực tiếp yêu cầu phải chuẩn bị nội dung, kịch bản thật chi tiết, rõ ràng và phải có phương án câu hỏi dự phòng, nhằm tránh những tình huống khó kiểm soát. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nhân vật chính phải thật cẩn thận và phù hợp với phong cách, có cùng tệp khách hàng mà thương hiệu hay doanh nghiệp muốn hướng đến.

3.2 Video hướng dẫn sử dụng

Video hướng dẫn được chia sẻ thường xuyên nhất trên mạng xã hội, nội dung video có thể xoay quanh các vấn đề về sản phẩm – dịch vụ của thương hiệu hoặc mở rộng hơn về những vấn đề liên quan đến khách hàng mục tiêu và lĩnh vực của doanh nghiệp.

Loại video này tập trung cao về việc xây dựng thông tin để khách hàng dễ tiếp nhận, và tin tưởng sản phẩm thương hiệu. Chính vì thế nội dung cần được xây dựng rõ ràng, hữu ích và cần thể hiện được phong cách riêng của thương hiệu, để tạo nên sự khác biệt trong vô vàn thương hiệu đang tồn tại ngoài thị trường.

3.3 Video thông tin, giới thiệu sản phẩm

Video thông tin rất đa dạng về mặt nội dung, bởi chúng không những tiếp thị cho sản phẩm mà còn cung cấp kiến thức và nâng cao sự hiểu biết của khách hàng với thương hiệu của bạn.

Dạng video này thường lấy kiến thức làm trọng tâm nên nội dung phải được xây dựng chuẩn xác, đáng tin cậy và bổ ích nhằm tạo uy tín và niềm tin cho khách hàng để họ có thể an tâm sử dụng sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên tận dụng sự sáng tạo video marketing theo phong cách độc đáo, mới lạ nhằm tạo sự thú vị cho thông điệp truyền thông, câu chuyện của video. Từ đó giúp video marketing vừa mang lại niềm vui, hứng thú, vừa mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho khách hàng.

3.4 Video hậu trường

Đây là loại hình video tuyệt vời để gắn kết khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp. Video hậu trường không cần chuẩn bị kịch bản mà chỉ cần một chuyên viên quay phim “lão luyện” cùng một editor có tâm, có tầm là đã có thể sản xuất được một video Marketing hậu trường vui nhộn, tạo sự thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

3.5 Video giới thiệu doanh nghiệp – phim doanh nghiệp

Video giới thiệu doanh nghiệp là hình thức hiệu quả để giới thiệu về quá trình hình thành phát triển, năng lực công ty, giúp quảng bá đến khách hàng, đối tác. Phim doanh nghiệp giúp gia tăng uy tín, bởi những hình ảnh hoạt động, hoạt động tiêu biểu nhất của doanh nghiệp được giới thiệu một cách ấn tượng, ngắn gọn và dễ hiểu cùng với hình ảnh, âm nhạc và thuyết minh ấn tượng.

3.6 Video Viral

Video viral là hình thức sản xuất video được ưa chuộng trong thời đại mạng xã hội Facebook, Tik Tok, Youtube…phát triển. Những người xem khi yêu thích video hoặc video đưa ra những thông điệp gây tranh cãi sẽ tạo nên hiệu ứng chia sẻ video, comment tranh luận, giúp lan tỏa thông điệp truyền thông và video được nhiều người biết đến, qua đó giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

3.7 Video phỏng vấn và hỏi đáp

Việc sản xuất video Marketing phỏng vấn và hỏi đáp giúp tăng mối liên kết giữa khách hàng với thương hiệu. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu cần biết thông tin thực tế từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm – dịch vụ trước đó bằng cách phỏng vấn họ hoặc tham khảo đánh giá của các chuyên gia, ban lãnh đạo, người có sức ảnh hưởng lớn trong ngành…

4. Làm thế nào để sản xuất video Marketing hiệu quả

4.1 Xác định mục tiêu làm video Marketing

Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bạn định hình được dạng video Marketing, nội dung sản xuất cũng như kế hoạch truyền thông cho video sao cho phù hợp. Thông thường, có hai mục tiêu lớn như sau:

 • Làm thương hiệu:

Thông qua video marketing sẽ giúp người xem nhớ đến, biết đến và có tình cảm với thương hiệu của bạn. Từ đó kích thích sự tò mò, mong muốn tìm hiểu thương hiệu, dịch vụ của doanh nghiệp, tổ chức.

 • Để bán hàng:

Khi xác định mục tiêu sản xuất video để bán hàng, bạn cần bổ sung thêm chi tiết về sản phẩm, về khuyến mãi, nút kêu gọi hành động một cách rõ ràng.

4.2 Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Marketing thời đại 4.0 hướng đến cá nhân hóa. Trước khi sản xuất video, bạn cần trả lời được câu hỏi:

 • Đối tượng mục tiêu bạn hướng đến là ai?
 • Khách hàng mục tiêu của bạn thích được truyền tải điều gì?

Khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ lựa chọn được nội dung video, giữ chân người xem với video và kênh truyền thông của doanh nghiệp.

4.3 Xây dựng kế hoạch nội dung

Ở bước này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Câu chuyện mà bạn sẽ kể trong video hay những thông tin mà bạn sẽ đưa trong video là gì.
 • 5-10 giây đầu tiên hãy đảm bảo đủ hấp dẫn, bao quát được nội dung về video để người xem ở lại lâu hơn với video của bạn.
 • Tiêu đề video đủ hấp dẫn, lôi kéo và kích thích sự tò mò của người xem với video.
 • Chọn lọc hình ảnh, nhân vật, cảnh quay sắc nét, độc đáo để video của bạn trở nên khác biệt và ấn tượng

  4.4 Xác định kênh phân phối video

  Lựa chọn kênh phân phối, truyền thông cho video nhằm lan tỏa rộng rãi video đến khách hàng mục tiêu, từ đó tăng khả năng chuyển đổi bán hàng. Kênh của bạn có thể chia sẻ video như: website công ty, fanpage, youtube, tik tok, biển bảng quảng cáo, LCD thang máy,… Dựa trên hành vi khách hàng mục tiêu, bạn có thể xác định kênh truyền thông video hiệu quả và tối ưu chi phí.

  4.5 Đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch video marketing

  Để biết chiến dịch video có hiệu quả hay không thì việc quan trọng đó là đánh giá kết quả video mang lại và rút kinh nghiệm cho những chiến dịch sau. Bên cạnh đó, việc đo lường chiến dịch cũng giúp bạn thu thập thêm lượng khách hàng mục tiêu không hề nhỏ cho doanh nghiệp mình.

  5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ sản xuất video marketing

  Sản xuất video Marketing chỉn chu sẽ mang lại phản ứng tích cực từ khách hàng, chiếm được lòng tin và nhận được sự yêu thích nhiều hơn. Vậy, nếu doanh nghiệp đang băn khoăn xem nên tự sản xuất video hay không thì hãy chọn ngay những công ty chuyên cung cấp dịch vụ sản xuất video marketing nhé!

  • Xây dựng ý tưởng, nội dung kịch bản sáng tạo và phù hợp với nhu cầu truyền đạt thông tin của doanh nghiệp.
  • Những bài viết chứa video Marketing được tối ưu để được Google đánh giá tốt và xếp hạng vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Video Marketing là công cụ truyền thông hiệu quả.
  • Khách hàng dễ tiếp cận thông tin, tăng tương tác giữa khách hàng và thương hiệu.
  • Tỷ lệ thu hút khách hàng cao hơn nhờ đầu tư nghiêm túc về mặt hình ảnh và nội dung, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
  • Đội ngũ nhân sự năng động, giàu kinh nghiệm, am hiểu nhiều lĩnh vực, kỹ thuật và kỹ xảo quay dựng phong phú.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian, không gian làm việc và ngân sách cho doanh nghiệp.

  6. Quy trình sản xuất video marketing

  Chúng tôi chuyên sản xuất video Marketing cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực – ngành nghề khác nhau. Quy trình làm việc được xây dựng rõ ràng giúp doanh nghiệp dễ nắm bắt, theo dõi tiến độ và dễ hình dung công việc.

  Quy trình sản xuất video Marketing nhanh chóng, chuyên nghiệp tại

  Bước 1: Tiếp nhận thông tin, ý tưởng, yêu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. 

  • Đầu tiên, Công ty Truyền thông và Tổ chức sự kiện tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp. Sau đó tiến hành phân tích, xác định rõ nhu cầu và đưa ra tư vấn phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp để sản xuất video Marketing đạt hiệu quả truyền thông cao nhất.
  • Xây dựng kế hoạch và gửi báo giá cho doanh nghiệp

  Bước 2: Sản xuất tiền kỳ video Marketing. 

  • Thống nhất các vấn đề giữa hai bên: Ý tưởng, kịch bản, báo giá,…
  • Chuẩn bị các trang thiết bị, đạo cụ, nhân sự cần thiết để phục vụ sản xuất video Marketing
  • Xác nhận với doanh nghiệp về thời gian và địa điểm thực hiện, sản phẩm cần quay, bối cảnh.

  Bước 3: Sản xuất hiện trường video Marketing. 

  • tiến hành quay video theo kịch bản đã thống nhất.

  Bước 4: Sản xuất hậu kỳ video Marketing. 

  • tiến hành chọn lọc ra những cảnh quay tốt nhất để dựng phim.
  • Gửi bản demo và chỉnh sửa video theo yêu cầu của doanh nghiệp.

  Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu sản phẩm cho doanh nghiệp.

  7. Lý do nên sử dụng dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp

  •  là công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, sản xuất video được sáng lập và điều hành bởi Ca sĩ – Diễn viên Duy Khoa.
  • Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, có cơ hội hợp tác cùng đài truyền hình Việt Nam, đối tác của nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn, đã sản xuất hàng trăm thước phim chất lượng nhất.
  • Sở hữu đội ngũ nhân sự đạo diễn, quay phim hàng đầu, biên kịch năng động, sáng tạo, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
  • Trang thiết bị sản xuất hiện đại Full HD, 4K, tiêu chuẩn quốc tế… tạo nên những khoảnh khắc ấn tượng nhất, đáp ứng yêu cầu cao nhất của khách hàng.
  • Chúng tôi luôn cam kết đúng tiến độ, cung cấp đúng chất lượng, số lượng đảm bảo hiệu quả vượt trội.
  • Chúng tôi có mạng lưới quan hệ chất lượng trong giới truyền thông, báo chí, truyền hình, KOLs, người nổi tiếng,… tạo tiếng vang, hỗ trợ truyền thông cho doanh nghiệp, sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và sở hữu thước phim doanh nghiệp chân thực và chất lượng nhất: 0333861392

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here