Xây dựng văn hoá đọc góc nhìn từ HBR HOLDINGS

0
43

Xây dựng văn hoá đọc góc nhìn từ HBR HOLDINGS. Bài viết này Trì chia sẻ lại từ facebok  HBR HOLDINGS. Xây dựng cộng đồng đọc sách là một hành chình văn hoá, tại sao mình nói vậy. Bởi vị sự học là cả đời, cần xây dựng cho các em từ khi còn nhỏ để biết được giá trị của sách, của việc tự học.

Chia sẻ nguyên bài viết:

HBR HOLDINGS CHUNG TAY GÓP SỨC CÙNG HÀNH TRÌNH VĂN HOÁ ĐỌC VÙNG CAO 2022 Sinh ra tại nơi “rẻo cao mây trắng” xa xôi, không ít em học sinh có tinh thần ham học, vươn lên thoát nghèo khó nhưng còn gặp trở ngại là thiếu sách đọc, thiếu nguồn kiến thức.

Xây dựng văn hoá đọc từ những bé vùng cao

Chính vì vậy chương trình Hành trình Văn Hoá Đọc Vùng Cao của dự án GNH Trí Tuệ Việt Nam mong muốn có thể lan toả văn hoá đọc thông qua chương trình giáo dục cộng đồng phi lợi nhuận.

Xem thêm:

NGHIÊN CỨU CỦA ĐẠI HỌC HARVARD: Người càng ngăn nắp, sạch sẽ chỉn chu, đường sự nghiệp công danh càng thuận lợi

BẠN TRỞ THÀNH ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ Khi biết điều này

Hy vọng rằng, VĂN HÓA ĐỌC VÙNG CAO sẽ từng bước kiến tạo nên những ngôi trường hạnh phúc, dựng nên những tủ sách trí tuệ và tình thương để ươm mầm những hạt giống nhân cách nơi mỗi thầy cô, học sinh và phụ huynh tham gia.

Vốn là doanh nghiệp mang trong mình sứ mệnh đào tạo con người và truyền lửa tri thức, đứng trước tâm nguyện đầy ý nghĩa nhân văn của dự án, HBR Holdings rất muốn đóng góp một phần công sức, trí lực, tài lực của mình để cùng GNH Trí Tuệ Việt Nam tổ chức các hoạt động đào tạo và nhân bản văn hoá đọc.

 ĐÍCH ĐẾN CỦA VĂN HOÁ ĐỌC VÙNG CAO

1. Xây dựng văn hoá đọc để chuyển hóa 03 gốc rễ (Đạo đức – nghị lực – trí tuệ) nơi mỗi người tham gia cuộc cách mạng này.

2. Kết nối, đào tạo những con người sẵn sàng cống hiến để làm tủ sách tại lớp hoặc tủ sách cộng đồng để lan tỏa văn hóa đọc cho người khác.

3. Đích đến cao nhất là sự đồng lòng chung tay của phụ huynh, học sinh và nhà trường cũng như các tổ chức cộng đồng cùng chung tay để cùng nhau học, đọc và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được phát triển trí tuệ. ♻

CON ĐƯỜNG MÀ VĂN HOÁ ĐỌC VÙNG CAO SẼ ĐI

Chặng 1: Đào tạo và tuyển chọn lực lượng tiên phong là các thầy cô giáo vùng cao.

Chặng 2: Thành lập các Thư viện Cộng Đồng và Thư viện Nhà trường.

Chặng 3: Gia tăng nguồn lực.

Mong muốn của chương trình là tặng được 500+ bộ sách cho hơn 500 thầy cô đăng ký tham gia, xây dựng được khoảng 20 tủ sách (mỗi tủ sách trị giá 10 triệu đồng) cho khoảng 20 trường học tại vùng cao sau 2 tháng triển khai.

Tất cả vì một tương lai 20 năm sau, Việt Nam có một thế hệ trẻ đầy tử tế và cống hiến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here